Điểm danh những ưu nhược điểm khi sống tại ký túc xá

ưu nhược điểm tại ktx

Điểm danh những ưu nhược điểm khi sống tại ký túc xá

Với môi trường đông vui và nhộn nhịp, đặc biệt siêu tiết kiệm chi phí cho sinh viên và dân đi làm, phòng trọ ký túc xá đang rất được ưa chuộng trong cộng đồng giới trẻ hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai tìm đến cũng ưa chuộng loại hình này, chính vì nó cũng tồn tại một số hạn chế tiêu biểu. Hãy cùng với KYTUCXA.COM.VN điểm danh về một số ưu nhược điểm cơ bản khi bạn sống tại ký túc xá homestay nhé!

Ưu điểm nổi bật của phòng trọ ký túc xá

1. Môi trường ktx sinh hoạt đông vui, sôi nổi

Ktx đông người

Đa số những người muốn chọn vào ở ký túc xá, ngoài vấn đề chi phí, thì ngay chính cái không khí sôi động, đông vui sẽ khiến các bạn trẻ thích thú hơn. Không ai muốn sống cô đơn buồn tẻ cả, thay vì ở một mình rồi mất công đi tìm bạn thì nhiều người lại chọn ở tại chốn đông người, có môi trường để mình dễ kết bạn hơn chẳng hạn. Theo nhiều bạn sống tại ktx chia sẻ: “Mình thấy sống tại ký túc xá rất tuyệt, rất vui, mình có thêm được nhiều bạn bè hợp cạ lắm, thường xuyên được rủ đi chơi đi ăn không lo buồn chán đâu.”

2. Tiết kiệm hàng tá chi phí khi ở ký túc xá

tiết kiệm chi phí

Khi ở tại hầu hết các dạng ký túc xá hiện nay thì người ở đều được bao trọn chi phí. Tất tần tật từ tiền điện nước đến các dịch vụ tiện ích khác như máy lạnh, máy giặt, wifi,… đều được xài thoải mái, hạn chế phải tốn chi phí đầu tư vào những nhu yếu phẩm này mà vẫn nâng cấp cuộc sống hằng ngày của bạn. Chính vì nguyên nhân này, hầu như các bạn sinh viên hay dân mới đi làm đều thích ký túc xá để có thể tiết kiệm tiền vì điều kiện không cho phép.

3.Trưởng thành và tự lập hơn

tự lập hơn

Đại đa số các bạn trẻ đều phải đối mặt với vấn đề sống tự lập sớm khi xa nhà đi học đi làm, điều này cũng là một lợi thế lớn để các bạn thích nghi với môi trường ở các thành phố lớn, như HCM và Hà Nội. Đặc biệt khi sống trong các môi trường tập thể đông người, bạn không chỉ phải biết cách tự sinh hoạt mà còn học thêm cách đối nhân xử thế. Tóm lại để tránh phát sinh mâu thuẫn, bạn phải học cách thể hiện thái độ đúng chuẩn với các thành viên khác trong phòng ktx. Chính những điều này sẽ giúp bạn trưởng thành hơn trong cuộc sống.

Một số mặt hạn chế khi sống tại ktx

1.Không gian ktx riêng tư eo hẹp

hạn chế không gian riêng tư

Việc bạn chấp nhận chọn sống ở ký túc xá đông người thì cũng đồng nghĩa với tình trạng không có không gian riêng tư cho bạn. Bạn phải học cách nhường nhịn, bỏ qua những vấn đề liên quan đến việc phải chia sẻ không gian, ngoại trừ giường của bạn. Bạn không thể nói chuyện gây ồn hay bật điện, mở loa vào những khung giờ yên tĩnh cho cả phòng nghỉ ngơi,… Đây cũng chính một trong những lý do khiến nhiều người thích tự do, thoải mái không chấp nhận được. Tuy nhiên nếu bạn cảm thấy mặt tối này không quá ảnh hưởng tới cách bạn sinh hoạt, thì ký túc xá là lựa chọn tối ưu đấy.

2.Dễ bị xích mích tranh cãi với bạn cùng phòng tại ktx

xích mích cãi nhau

Đối với cuộc sống tập thể, tiêu biểu là dạng KTX, bạn không thể chỉ mặt chọn người hay tự quyết định riêng theo ý bạn mà còn phụ thuộc vào số đông. Bạn không thể thích toàn bộ hay làm vừa lòng tất cả mọi người, dẫn đến xảy ra những xung đột không đáng có. Những vấn đề liên quan lặt vặt như có bật đèn hay không, mở máy điều hòa bao nhiêu độ,… cũng khiến tình cảm giữa các thành viên trong phòng rạn nứt, khó nhìn mặt nhau. Vì thế, bạn hãy giữ “tâm bình khí hòa” khi chung sống tại ky tuc xa nhé.

 

Nói chung là, khi bạn quyết định sẽ sống tại không gian ký túc xá nói riêng hay sống tập thể nói chung luôn tồn tại đan xen mặt tốt và mặt xấu, không có gì là hoàn hảo cả. Yếu tố quan trọng để bạn có thích nghi được với cuộc sống như thế này hay không, tất cả nằm nơi thái độ của bạn. Hy vọng bạn sẽ tìm được phương án tốt và phù hợp nhất cho mình.

 

2 thoughts on “Điểm danh những ưu nhược điểm khi sống tại ký túc xá

  1. Pingback: Bật mí “1-0-2” cái tốt khi bạn chọn ở ký túc xá - Kytucxa.com.vn

  2. Pingback: Ký túc xá cao cấp giải quyết nỗi lo chỗ ở cho bạn - Kytucxa.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0934015800
icons8-exercise-96 chat-active-icon